Phân biệt tinh bột nghệ thật và giả

Bột lá cẩm Chợ quê

Phân biệt tinh bột nghệ thật và giả
đảm bảo vsattp

Giá bán: 70.000VNĐ/100g

Giá khuyến mãi: Mua combo giảm 10%

0963.274.216 - 0984.845.724 - 0915.731.468

tuvanchoque@gmail.com

www.choquevn.com

100c/72 Dương Quảng Hàm Q.Cầu Giấy, Tp.Hà Nội

( Gần trường mầm non Hoa Mai P.Quan Hoa )

385/5 Lê Văn Sỹ P.2 Q. Tân Bình Tp.HCM

Giao hàng tại nhà Giao trên toàn quốc

đặt mua ngay
* Bạn có những thắc mắc liên quan về công dụng cách dùng sản phẩm? Bạn có thể liên hệ trực tiếp chúng tôi để được giải đáp chi tiết nhất!

Phân biệt tinh bột nghệ thật và giả


Tinh bột nghệ có 2 loại là tinh bột nghệ pha trộn và tinh bột nghệ nguyên chất tự nhiên, Để giúp khách hàng dễ dàng phân biệt được 2 loại tinh bột nghệ cũng như tránh mua phải loại tinh bột nghệ nhái, kém chất lượng.

 

Phân biệt tinh bột nghệ thật và giả

 

Tinh bột nghệ nguyên chất

 

Những loại tinh bột nghệ có màu vàng nhạt, bạn lưu ý, màu vàng của tinh bột nghệ là màu vàng đặc trưng của củ Nghệ. Bạn lưu ý, tinh bột nghệ có 2 loại là tinh bột nghệ vàng và tinh bột nghệ đỏ, các bạn hãy chú ý màu sắc của từng loại nghệ này để tránh nhầm lẫn nhé. Đặc biệt, tinh bột nghệ đỏ được đánh giá cao hơn về mặt y học, vì vậy bạn cần chú ý khi mua tinh bột nghệ đỏ, tinh bột nghệ sẽ có màu vàng đỏ nhẹ hơn một chút so với củ nghệ đỏ tự nhiên.

 • Tinh bột nghệ khi được pha với sữa chua, sữa tươi hay mật ong, nước lọc... nó vẫn ra 1 màu vàng rất bắt mắt.
 • Tinh bột nghệ nguyên chất khi nếm trong miệng sẽ tan ngay, không vướng ở cổ, không mùi hắc, không hề đắng, nhưng vẫn có 1 chút mùi đặc trưng rất nhẹ của Nghệ
 • Tinh bột nghệ nguyên chất là khi nắm lấy 1 nắm tinh bột nghệ lên, sau đó nắm chặt tay vào rùi thả tay ra thấy bột vẫn tơi xốp mà không bị vón cục.

 

Tinh bột nghệ pha trộn

 

 • Khi chúng ta sử dụng phép thử với nước lạnh Tinh bột nghệ không tan trong nước vì nó nặng hơn nước, khi cho vào nước lạnh Tinh bột nghệ sẽ lắng xuống đáy, không bị vón cục, dưới đáy sẽ đóng 1 lớp tinh nghệ như lòng đỏ trứng gà. Mặt nước trên phải trong, không hề có lớp phẩm màu hay bột nghệ bám vào thành chén.
 • Nếu bạn thử với nước nóng - Tinh bột nghệ khi cho vào nước đun sôi trên 60 độ, sẽ xảy ra hiện tượng Tinh bột nghệ keo đặc lại, màu vàng đều=> hiện tượng vật lí, bình thường.
 • Nếu bạn thử chúng với xà phòng, do thành phần hàm lượng cao curcumin trong củ nghệ là hoạt chất quan trọng nhất để chữa bệnh nhưng khi cho vào môi trường kiềm sẽ hóa màu đỏ bầm. Dựa vào tính chất hóa học, mọi người nên lấy Tinh bột nghệ cho vào bột giặt xem thử nhé.
 • Nếu bạn sử dụng tinh bột nghệ làm mặt nạ dưỡng da, đắp mặt Tinh bột nghệ nguyên chất sẽ không bị vàng da sau khi đắp mặt. Với lòng trắng Trứng và chanh: Pha Tinh Bột Nghệ với lòng trắng trứng gà, hỗn hợp chuyển màu thành vàng cam. Vắt nửa quả chanh vào hỗn hợp, nếu hỗn hợp quay lại đúng màu vàng đặc trưng của Tinh Bột Nghệ.

Tham khảo: Tinh bột nghệ mua ở đâu an toàn?

Đó là những cách kiểm tra đơn giản đối với tinh bột nghệ. Ngược lại, đối với những loại tinh bột nghệ đã được pha trộn, khi chế biến sẽ có kết quả thực hiện sẽ ngược lại hoặc co sự khác biệt so với tinh bột nghệ nguyên chất.

 

Tinh bột nghệ pha trộn

 Tinh bột nghệ pha trộn

 

 • Không giống như tinh bột nghệ mà khi quậy loại bột nghệ pha trộn ra chúng sẽ có màu trắng sữa, hay chuyển xang màu xanh nhạt nhạt... mắt thường người nào tinh vi nhìn là biết ngay tinh nghệ giả nhé.
 • Đối với tinh bột nghệ giả hoặc tinh bột nghệ pha trộn khi ăn sẽ có mùi hơi hắc, ăn vào miệng có cảm gác hơi khé cổ, khó nuốt. Tinh bột nghệ do qua quá trình chế biến mùi vị hắc của tinh bột được tinh tinh bột nghệ và chất dầu trong nghệ nên đã giảm rất nhiều mùi hắc của nghệ trong tinh bột. Nếu tinh Bột bị trộn lẫn, mùi vị chắc chẵn cũng sẽ năng hơn so với tinh bột nghệ nguyên chất.
 • Ngược lại tinh bột nghệ nguyên chất, khi nắm tinh bột nghệ bị pha lẫn tạp chất, tinh bột nghệ sẽ bị vón cục lại với nhau như bột mỳ.
 • Tinh bột nghệ trộn với bột trắng ( bột mì, bột năng, sắn dây .. ) sẽ có màu vàng sữa nhạt, khi khuấy với nước sẽ thấy vàng trắng đục, khi lắng xuống cũng thấy lớp bột trắng ở đáy cùng, lớp tinh nghệ ở trên. Khi cho vào nước nóng sẽ thấy keo nhưng có màu vàng không đồng nhất mà vẫn lốm đốm trắng. (khi thử với nước nóng nên thử một ít không nên thử nhiều).

Chỉ cần chú ý những điều đơn giản này, bạn sẽ không bị lừa khi bị mua phải những sản phẩm tinh bột nghệ pha tạp chất với tinh bột nghệ nguyên chất rồi nhé.

 

Liên hệ mua hàng:

  Chợ Quê

    Số 42 ngõ 155 Cầu Giấy - Dịch Vọng - Cầu Giấy - Hà Nội

   Tel: 0984.845.724/ 0915.731.468                

   Web: www.choquevn.com    

 Time : 24/24

  Email: tuvanchoque@gmail.com         

tags phân biệt tinh bột nghệ, tinh bột nghệ, bột nghệ, tinh bột nghệ thật, tinh bột nghệ giả,

Tin tức Tinh bột nghệ nguyên chất mới cập nhật


» Khi mang thai phụ nữ có nên uống tinh bột nghệ không

» Cao chè vằng nguyên chất quảng trị tai vũng tàu

» TINH BỘT NGHỆ VÀNG ĐẮP MẶT

» Phân biệt sự khác nhau giữa tinh bột nghệ và bột nghệ

» Làm đẹp da nhờ mặt nạ tinh bột nghệ và cà chua


bột lá cẩm


đội ngũ hỗ trợ

 • Ms.Phương Điện thoại: 0984.845.724 Email: tuvanchoque@gmail.com Zalo: 0984.845.724
 • Ms.Thu Điện thoại: 0915.731.468 Zalo: 0984.845.724
 • Ms.Trang Điện thoại: 0963.274.216 Sky: tuvanchoque