Chia sẻ cách uống chè dây hiệu quả

bột lá cẩm tím

Chia sẻ cách uống chè dây hiệu quả
đảm bảo vsattp

0963.274.216 - 0984.845.724 - 0915.731.468

tuvanchoque@gmail.com

www.choquevn.com

Số 15/477 Kim Mã Tp.Hà Nội

Giao hàng tại nhà Giao trên toàn quốc

đặt mua ngay
* Bạn có những thắc mắc liên quan về công dụng cách dùng sản phẩm? Bạn có thể liên hệ trực tiếp chúng tôi để được giải đáp chi tiết nhất!

Chia sẻ cách uống chè dây hiệu quả


Chia sẻ cách uống chè dây hiệu quả

 

Chè dây là một loại thuốc quý và có nhiều giá trị trong điều trị dứt điểm các bệnh lý liên quan đến dạ dày như : Viêm loét dạ dày mãn tính, viêm hang vị, viêm thương vị, viêm loét tá tràng. Cây Chè Dây được đồng bào các dân tộc miền núi Tây Bắc sử dụng từ ngàn năm nay như một vị thuốc nam hiệu quả và ít tác dụng phụ. Hiệu quả của cây Chè Dây qua thực tế đã chứng minh, cũng được các công trình nghiên cứu khoa học thử nghiệm lâm sàng đem lại hiệu quả cao. Tuy nhiên trước khi uống chè dây có một số điều bạn nên biết nhằm tránh những thiếu hiểu biết về sản phẩm cũng như cách sử dụng nó làm tốn thời gian của bạn.

Uống chè dây có tốt không và uống như nào để đạt hiệu quả cao nhất?

Đây là câu hỏi nhiều người đang rất quan tâm và cần tìm hiểu thêm thông tin về chè dây.

Hôm nay, Chợ Quê sẽ giới thiệu tới các bạn về cây chè dây này và cách uống chuẩn để các bạn có thêm thông tin nhé.

 

 

  1. Chè dây phải có lấm tấm trắng nhưng không phải mốc đâu nhé

Thông thường khi mua chè dây về mọi người mở ra đều bị hoang mang không biết sao nhà cung cấp có thể đưa loại trà hư mốc bán cho mình như vậy. Tuy nhiên bạn lưu ý rằng việc chè dây có lấm tấm trắng như mốc là chuyện bình thường không có gì phải lo lằng vì đây là sự khác biệt của cây chè rừng với cây chè trồng hay chè xanh.

Việc chè dây có lấm tấm trắng như mốc theo các nhà khoa học, nhà nghiên cứu đã chỉ ra rằng lấm tấm mốc của trà dây là do nhựa và phấn của nó, càng có nhiều nhựa và phấn chúng tỏ nó là trà dây thật, trà có chất lượng tốt.

Vì vậy, bạn sẽ cảm thấy vui hơn khi mua được loại chè này và cũng có thể trả lời được câu trả lời tại sao mình cũng đang uống chè dây mà không khỏi bệnh, chè dây càng mốc thì công dụng chữa dạ dày càng hiệu quả.

  1. Mua Chè dây  nguyên chất được thu hái từ rừng mới tốt

Mọi thứ chỉ tốt khi nó là tự nhiên và tác dụng điều trị đau dạ dày sẽ cực nhanh nếu nó là chè dây tự nhiên. Là loại trà mọc tự nhiên trong rừng được những người đi rừng hái về chế biến sơ làm thuốc uống. Nghe có vẻ rất đơn gian nhưng thực sự không đơn giản chút nào. Nhắc đến rừng là biết bao nhiêu hiểm trở khó khăn tìm kiếm được cây chè dây rừng thật sự tốn rất nhiều công sức, tuy nhiên cái bù lại là khi bạn uống vào công dụng sẽ tuyệt với hơn nhiều đối với các loại trà thông thường khác.

Hoặc trà bạn mua về là trà túi lọc cũng tốt và tiện cho bạn nhưng có 1 điều liệu nó tốt như loại nguyên chất, trong quá trình chế biến tạo ra trà túi lọc qua nhiều công đoạn nó có giữ lại được chất của trà hay không hay nó mất một phần tác dụng của chè dây.

Vì thế tất cả những người chọn chè dây và uống chè dây đúng cách có kết quả nhanh. Khi uống trà nguyên chất vừa đễ kiếm chứng bằng mắt thường và hương thơm, uống hậu ngọt màu không trong xanh như trà xanh thông thường mà có màu ngả như cánh gián.

 

 

  1. Cách uống chè dây hiệu quả

Mua được chè dây rừng là rất tốt cho bạn nhưng một yếu tố mà khách hàng mua về thường không tuân thủ đó là uống chè không đúng cách, do nhiều nguyên nhân chủ quan và khách quan chẳng hạn như bạn đang là giám đốc, trường phòng…mất quá nhiều thời gian cho công việc và các mối quan hệ xã hội của mình nên thường đưa ra lý do không có thời gian để uống trà và chỉ uống khi đau rồi sẽ từ bỏ uống khi bệnh đau dạ dày mới hết

Một điều nữa mà khách hàng hay mắc làm giảm tác dụng của trà dây do pha không đúng với với chỉ dẫn quy định, thường uống ít hơn so với tư vấn hoặc tỷ lệ pha với nước không đúng chỉ pha một lượng trà rất ít sau đó hãm nước lại nhiều lần để uống.

Để đạt hiệu quả cao bạn cần uống chè dây thường xuyên và làm theo hướng dẫn sau

1 – Chuẩn bị: Cách pha chè dây rất đơn giản, chè dây được pha hãm như các loại chè thông thường. Ta cần chú ý đến định lượng sử dụng chè dây trong mỗi lần pha là  khoảng 10g chè/300ml nước.
2 – Tráng chè: Tiến hành tráng chè bằng nước đun sôi (Bỏ chè vào ấm, đổ một chút nước đun sôi vào ấm và lắc nhẹ  sau đó đổ nước này đi)
3 – Chế 300ml nước sôi vào ấm và đợi khoảng 15 phút để chè ngấm là có thể dùng chè được.
  Có thể dùng chè lúc nóng hoặc để nguội bỏ tủ lạnh dùng mát đều được.

Một số lưu ý khi sử dụng chè dây

 – Tuân thủ liều lượng khi dùng chè dây là: 40-50g/người/ngày. Có thể chia ra làm nhiều lần để uống trong ngày nhưng không nên pha quá liều lượng trên.
 – Thời điểm dùng trà tốt nhất là trước bữa ăn khoảng 20 đến 30 phút
 – Có thể dùng chè dây thay cho nước để uống trong ngày mà không lo có tác dụng phụ
 – Có thể uống nóng hoặc uống khi trà nguội (Có thể dùng lạnh, nhưng không quá lạm dụng, khuyến cáo nên dùng trà lúc nước còn nóng là tốt nhất)
 – Không dùng chè đã để qua đêm vì có thể gây đầy bụng do các vi sinh vật lên men gây ra.

 

  Chợ quê

    Số 42 ngõ 155 Cầu Giấy - Dịch Vọng - Cầu Giấy - Hà Nội

   Tel: 0984.845.724/ 0915.731.468                       Time : 24/24

   Web : www.choquehn.com                                    Email: tuvanchoque@gmail.com

tags Chè dây, che day, tac dung cua che day, mua che day o dau, gia cua che day, chè dây trị đau dạ dày, ,