Tìm hiểu tại sao chè dây có màu trắng như mốc?

bột lá cẩm tím

Tìm hiểu tại sao chè dây có màu trắng như mốc?
đảm bảo vsattp

0963.274.216 - 0984.845.724 - 0915.731.468

tuvanchoque@gmail.com

www.choquevn.com

Số 15/477 Kim Mã Tp.Hà Nội

Giao hàng tại nhà Giao trên toàn quốc

đặt mua ngay
* Bạn có những thắc mắc liên quan về công dụng cách dùng sản phẩm? Bạn có thể liên hệ trực tiếp chúng tôi để được giải đáp chi tiết nhất!

Tìm hiểu tại sao chè dây có màu trắng như mốc?


Tìm hiểu tại sao chè dây có màu trắng như mốc?

Chè dây còn gọi là thau rả (tiếng Nùng), khau rả (tiếng Tày), hồng huyết long, điền bổ trà, ngưu khiên tỵ…, có tên khoa học là Ampelopsis cantoniensis (Hook.et arn.) Planch, thuộc họ nho (Vintaceae).

Lá chứa Tanin (10.82 -13.30%) flavonoit toàn phần chiếm 18.15 +_ 0.36% trong đó myricetin chiếm 5.32+_ 0.04%. Chè dây thường hái toàn thân cả lá vào lúc cây chưa có hoa quả đem về rửa sạch cắt nhỏ, phơi khô, sao qua rỗi hãm với nước đun sôi như pha chè uống thay nước. Phơi khô có mùi thơm nhẹ. Sau khi sao mùi thơm càng rỡ hơn. Nước chè dây có vị hơi ngọt, uống rất dễ chịu...

Chè dây là một thảo dược quý giúp hỗ trợ trị viêm loét dạ dày và hành tá tràng. Loại thảo mộc này sinh trưởng tự nhiên trên vùng núi cao Tây Bắc, người dân tộc thiểu số ở đây dùng chè dây như một loại nước uống hàng ngày. có ai từng thắc mắc tại sao chè dây có màu trắng mốc như vậy không?, nếu  ai chưa từng uống sẽ nghi ngờ và không tin tưởng để sử dụng. Hôm nay tôi sẽ giải thích cho quý bạn đọc biết tại sao chè dây lại có màu như vậy.

 

 

Chè dây thuộc loại dây leo, lá hình bầu dục mọc đối xứng. Trong chè dây có chứa flanovoid có tác dụng tiêu diệt các loại vi khuẩn như xoắn khuẩn HP gây viêm loét dạ dày, ngoài ra trong chè dây còn chứa 2 loại đường Glucose và Rhamnese nên khi uống vào chúng ta có cảm giác ngọt ngọt ở cổ họng.

Khi bẻ ngang cây chè dây tươi chúng ta sẽ thấy có nhiều mủ trắng chảy ra, theo nghiên cứu thì màu mủ càng trắng chứng tỏ càng nhiều mủ và rất tốt. Do đó khi chặt nhỏ ra đem phơi khô thì mủ trắng này khô lại và bám chặt trên thân và lá cây, điều này giải thích tại sao chè dây khô lại có màu trắng mốc  như vậy. Chè dây càng có nhiều màu trắng lại càng tốt.

Hi vọng những điều trên đã giúp các bạn giải quyết được những băn khoăn, nghi ngờ trong thời gian qua. Các bạn cứ yên tâm sử dụng chè dây nhé, vì nó rất an toàn và có lợi cho sức khỏe, đặc biệt là những người bị viêm loét dạ dày và hành tá tràng.

 

  Chợ quê

    Số 42 ngõ 155 Cầu Giấy - Dịch Vọng - Cầu Giấy - Hà Nội

   Tel: 0984.845.724/ 0915.731.468                       Time : 24/24

   Web : www.choquehn.com                                    Email: tuvanchoque@gmail.com

tags Chè dây, che day, tac dung cua che day, mua che day o dau, gia cua che day, chè dây trị đau dạ dày, ,