Tác dụng tâm sen theo nghiên cứu dược lý hiện đại

bột lá cẩm tím

Tác dụng tâm sen theo nghiên cứu dược lý hiện đại
đảm bảo vsattp

Giá bán: 45.000VNĐ/100g

0963.274.216 - 0984.845.724 - 0915.731.468

tuvanchoque@gmail.com

www.choquevn.com

100c/72 Dương Quảng Hàm Q.Cầu Giấy, Tp.Hà Nội

( Gần trường mầm non Hoa Mai P.Quan Hoa )

385/5 Lê Văn Sỹ P.2 Q. Tân Bình Tp.HCM

Giao hàng tại nhà Giao trên toàn quốc

đặt mua ngay
* Bạn có những thắc mắc liên quan về công dụng cách dùng sản phẩm? Bạn có thể liên hệ trực tiếp chúng tôi để được giải đáp chi tiết nhất!

Tác dụng tâm sen theo nghiên cứu dược lý hiện đại


Tâm sen từ lâu đã được sử dụng để pha tra uống rất thơm ngon, sau đó cha ông ta đã nghiệm được một số tác dụng chữa bệnh hiệu quả của tâm sen. Ngoài ra, theo các nghiên cứu khoa học, tâm sen cũng được khoa học hiện đại nghiên cứu và chứng minh về tác dụng của chúng.

 

Thành phần của tâm sen

Thành phần của tâm sen

 

Tâm sen có vị đắng tính hàn, có tác dụng thanh tâm khử phiền, chỉ huyết sáp tinh. Dùng làm thuốc dược ghi trong sách Thực tính bản thảo (đời cuối nhà Đường). Kết quả nghiên cứu dược lý hiện đại:


Trong tâm sen có asparagin và ít alkaloit chứng 0,06%, neulumbin 0,4 liensinin(Dược tài học 1946),Isoliensinin, neferin, lotusin, methylcorypallin, pronuciferin (Dược học tạp chí 1966, 86:75), demetylcoclaurin (Chem. Pharm Bull 1970,18:2564)
Trên súc vật thực nghiệm, Liên tâm có tác dụng giãn mạch ngoại vi, hạ áp. Trên lâm sàng, dùng trị chứng sốt cao mê man, chảy máu cam, phối hợp với Sinh địa, Mao căn, Tê giác để lương huyết chỉ huyết, dùng trị chứng thận hư hoạt tinh, di tinh phối hợp với Tang phiêu tiêu, Sa uyển tử, Kim anh tử.

Xem thêm: Bán tâm sen nguyên chất giá chuẩn

 

Tác dụng chữa bệnh của tâm sen

 

Tác dụng chữa bệnh của tâm sen

 

Tâm sen (Sao Vàng): Có tên khoa học là Tropaeolum Majus (tên của một loại sen núi , sen cạn tốt hơn sen nước ở Đồng Tháp Mười rất nhiều , bởi nó có tác dụng gia tăng sức khoẻ , trấn an tinh thần . ổn định tâm lý cho những người vốn đang lo lắng vì chất độc hoá học màu da cam diocine . Nhưng với những người ở trường hợp nhẹ thì chỉ cần cho lạc tiên (chùm bao) một vị thuốc rất dễ tìm, ở đâu cũng có , tươi khô đều dùng được từ 8-12g . Còn việc dùng tâm sen sao vàng( không còn màu xanh và không cháy đen) hoặc không sao thì lại như người đang dùng dao 2 lưỡi (không sao sẽ không khử độc tố trong đó)

Tâm sen: vị đắng tính hàn, trị sốt cao mê sảng, huyết áp cao. tâm sen pha uống như trà chữa bệnh mất ngủ, an thần. Hoặc bạn hãy áp dụng cách làm sau: Lấy khoảng 1/2 kg hạt sen khô, giã vỡ, rồi rang lên với một chút muối, chú ý giã rang nhỏ lửa sao cho hạt sen hơi vàng là được. Sau đó bạn cho vào lọ đậy kín, mỗi ngày ăn một vốc nhỏ trước khi đi ngủ, áp dụng đều đặn bạn sẽ cải thiện giấc ngủ của mình rất tốt.

Xem thêm: Tác dụng chữa cao huyết áp của trà tâm sen

Tâm sen tính hàn, có tác dụng thanh tâm trừ phiền muộn, dùng để an thần, trị sốt cao mê sảng, hồi hộp tim đập nhanh và huyết áp cao. Tâm sen là phần nằm giữa hạt sen, chúng có tính hàn, có tác dụng hạ huyết áp rất hiệu quả ngoài ra đối với những người sốt cao sau khi uống tâm sen cũng sẽ giảm sốt rất nhanh. Ngoài ra, tâm sen còn chữa chóng mặt, hoa mắt, tim đập nhanh cũng rất hiệu quả.

 

Liên hệ Chợ Quê:

 Địa chỉ: Số 42/155 Cầu Giấy - TP. Hà Nội

 Điện thoại: 0984.845.724/ 0915.731.468   

 Thời gian làm việc : 24/7        

 Website: choquevn.com 

 Email: tuvanchoque@gmail.com

tags tâm sen, tác dụng của tâm sen, tâm sen chữa bệnh, nghiên cứu tâm sen,

Tin tức Tâm sen khô nguyên chất mới cập nhật


» Trà tim sen bán ở đâu