Trà nụ vối, thần dược quý cho sức khỏe của bạn

bột lá cẩm tím

Trà nụ vối, thần dược quý cho sức khỏe của bạn
đảm bảo vsattp

0963.274.216 - 0984.845.724 - 0915.731.468

tuvanchoque@gmail.com

www.choquevn.com

Số 15/477 Kim Mã Tp.Hà Nội

Giao hàng tại nhà Giao trên toàn quốc

đặt mua ngay
* Bạn có những thắc mắc liên quan về công dụng cách dùng sản phẩm? Bạn có thể liên hệ trực tiếp chúng tôi để được giải đáp chi tiết nhất!

Trà nụ vối, thần dược quý cho sức khỏe của bạn


 

Ông tôi rất thích uống nước vối, mà không chỉ ông tôi, các cụ già  trong  đều thích uống nụ vối, chứ đám trẻ ngày nay thì chẳng mấy đứa thích uống vì có nhiều loại nước ngọt. nhưng mà bây giờ, loại nươc ngọt nào cũng có chì, có các chất gây hại cho sức khỏe, còn nước vối thì mát bổ, lại chữa nhiều bệnh tật, nên “các ông mới khỏe mạnh và đẹp não như vậy đấy”, ông tôi lúc nào cũng bảo thế.

 

trà nụ vối tốt cho sức khỏe của bạn

 

Tôi cũng theo thói thường mở google ra rồi đọc nào cây vối có tên khoa học là Cleistocalyx operculatus, thuộc họ Sim (Myrtaceae), nào là mọc nhiều ở vùng nhiệt đới…

Ông tôi ngắt lời bảo chả biết khoa học nào, chỉ biết theo “đông y học, vối vó tác dụng bổ tỷ, giúp ăn ngon, mắt tinh, tai thính, quanh năm là nói không với bệnh tật, không có kiết lỵ với đại tràng gì hết, cứ làm ấm vối uống là bệnh gì cũng tiêu tan”…

 

trà nụ vối tốt cho sức khỏe người cao tuổi

 

Có buổi không biết được các cụ ban mạch nước ở đâu, ông lại bảo tôi, “ mày gọi số này đặt cho ông cân trà nụ vối, nghe bảo vối ở đây tốt, lại chất lượng, để ông mua uống thử”. Tôi mua cho ông, rồi cứ mua nữa, cái uống thử của ông kéo dài cả năm nay mà chưa thấy dứt. ông tôi khen lắm, mà cái khen của người già là cái khen thật, chứ các cụ qua bấy nhiêu tuổi rồi, trải bao nhiêu bể dâu rồi, người đầy kinh nghiệm, còn gì mà sợ, làm trá với các cụ, cứ xác định là giá họa vào thân.

Đó là trà nụ vối của chợ quê, ông mình uống thử và khen ngợi hết lời rồi, mình không biết nói thêm gì cả, chỉ biết send địa chỉ lên đây cho bạn nào cần thôi.  

Trở lại câu chuyện của tôi, tôi rất công nhận điều đó, tấc nhiên vối không phải là loại cây chữa bách bệnh nhưng trong y học cũng như tây hoc, vối được chứng mimh là chứa rất nhiều công dụng, mà trong số đó, chữa được nhiều bệnh hơn cả là lá vối, và nụ vối.

Lá vối có xắt nhỏ, hãm với nước gọi là chè vối, đôi khi cả nụ vối cũng được hãm thành chè . Chè vối tươi được cho là có công dụng tốt hơn chè lá vối khô. Dưới đây mình tổng hợp một vài công dụng của chè lá vối  cho cả nhà tham khảo ạ.

Chè vối phòng và trị đường huyết.

Các nhà khoa học của Viện dinh dưỡng quốc gia và Đại học phụ nữ Nhật Bản đã rút ra kết luận: Nụ vối có khả năng hạn chế tăng đường huyết sau ăn và hỗ trợ ổn định đường huyết, hỗ trợ giảm lipid máu, phòng ngừa biến chứng của đái tháo đường khi điều trị lâu dài mà được sử dụng nước nụ vối uống thường xuyên.

 

Chè vối chống ô xy hóa cho cơ thể

 

Chè vối chống ô xy hóa cho cơ thể

Các kết quả được tiến hành trong phòng thí nghiệm cũng cho thấy nụ vối có khả năng triệt tiêu các gốc tự do, chống ô xy hóa mạnh. Khả năng chống ô xy hóa (antioxydants) của nụ vối đã làm giảm sự hình thành đục thủy tinh thể, bảo vệ sự tổn thương tế bào bê-ta tuyến tụy, phục hồi các men chống ô xy hóa trong cơ thể.

Giúp đào thải chất độc

Mùa hè, sau những giờ lao động mệt mỏi, nếu được ngồi nghỉ uống bát nước vối sẽ thấy hết khát và đỡ mệt hẳn vì ngoài nước ra, cơ thể còn được cung cấp một số muối khoáng và vitamin cần thiết khi uống nước vối. Loại nước này có công hiệu giải nhiệt rất hiệu quả trong những ngày hè nóng nực. Nó có thể làm mát cơ thể và rất lợi tiểu nên giúp đào thải các độc chất trong cơ thể qua đường tiết niệu.

Thuốc sát khuẩn cho da

Trong nước lá vối có chứa một số chất kháng sinh có khả năng diệt được nhiều loại vi khuẩn gây bệnh như Streptococcus, Staphylococcus, vi khuẩn bạch hầu, phế cầu, Salmonella, Bacillus subtilis, chính vậy mà lá vối tươi hay khô sắc đặc được coi như một loại thuốc sát khuẩn dùng trị liệu các bệnh ngoài da như ghẻ lở, mụn nhọt hoặc lấy lá vối tươi nấu lấy nước đặc để gội đầu chữa chốc lở rất hiệu nghiệm.

Trong lá vối có chứa một số chất kháng sinh có khả năng diệt được nhiều loại vi khuẩn gây bệnh 

tags trà nụ vối tốt cho sức khỏe, tốt cho sức khỏe với trà nụ vối, trà nụ vối tốt nhất,