Gạo lứt đỏ có tác dụng gì bạn đã biết chưa?

bột lá cẩm tím

Gạo lứt đỏ có tác dụng gì bạn đã biết chưa?
đảm bảo vsattp

0963.274.216 - 0984.845.724 - 0915.731.468

tuvanchoque@gmail.com

www.choquevn.com

100c/72 Dương Quảng Hàm Q.Cầu Giấy, Tp.Hà Nội

( Gần trường mầm non Hoa Mai P.Quan Hoa )

385/5 Lê Văn Sỹ P.2 Q. Tân Bình Tp.HCM

Giao hàng tại nhà Giao trên toàn quốc

đặt mua ngay
* Bạn có những thắc mắc liên quan về công dụng cách dùng sản phẩm? Bạn có thể liên hệ trực tiếp chúng tôi để được giải đáp chi tiết nhất!

Gạo lứt đỏ có tác dụng gì bạn đã biết chưa?


Gạo lứt đỏ có rất nhiều tác dụng quý mà y học vẫn đang nghiên cứu và tìm hiểu, trong đó có một số nghiên cứu cho rằng gạo nứt đỏ hoàn toàn có thể có được những hoạt chất trong việc chống lại căn bệnh thế kỉ HIV.

Để tìm hiểu xem gạo nứt đỏ có tác dụng gì. Hôm nay chợ quê sẽ giới thiệu  cho các  bạn những công dụng của gạo nứt đỏ.

Tác dụng của gạo lứt đỏ.

 

Tác dụng của gạo lứt đỏ

 

Gạo lứt đỏ giúp cân bằng âm dương.

Theo quan niệm của triết học Phương Đông thì cân bằng âm dương là điều quan trọng nhất. Mọi sự rắc rối xảy ra đều do mất cân bằng. Ví dụ chúng ta cảm thấy không khỏe, ăn uống không ngon miệng, trong người nóng nhiệt hoặc ớn lạnh khó chịu đều là những dấu hiệu cho thấy cơ thể đang bị mất cân bằng âm dương. Nếu chúng ta không khắc phục kịp thời sẽ dễ dẫn đến bệnh đấy.

Khi cảm thấy trong người nóng nhiệt, hoặc ngoài trời oi bức thì chúng ta phải dùng những món ăn, thức uống giải nhiệt. Ngược lại khi ngoài trời lạnh giá, hoặc trong người cảm thấy lạnh thì phải bổ sung những thực phẩm mang tính ấm. Đó là phương pháp ăn uống giúp cân bằng cơ thể.

Chúng ta càng cân bằng bao nhiêu thì cơ thể càng khỏe mạnh, ít sinh bệnh tật bấy nhiêu. Phương pháp ăn gạo lứt đỏ của Giáo sư Osawa đã được Tổ chức Y tế Thế giới WHO công nhận là phương pháp ăn uống dưỡng sinh giúp cân bằng âm dương và hỗ trợ điều trị bệnh rất hiệu quả.

 

Gạo lứt đỏ để phòng và hỗ trợ hỗ trợ điều trị bệnh

 

Gạo lứt đỏ để phòng và hỗ trợ hỗ trợ điều trị bệnh 

Gạo lứt đỏ là gạo vẫn còn lớp màng mỏng bao bọc sau khi tách khỏi vỏ trấu. Chính lớp màng mỏng này có chứa thiamin (sinh tố B1), có tác dụng chuyển hóa tinh bột và hỗ trợ tích cực cho việc dẫn truyền của dây thần kinh.

Nếu thiếu sinh tố B1, chúng ta sẽ bị một căn bệnh gọi là “béribéri”. Căn bệnh này được phát hiện lần đầu ở Ấn Độ, “béribéri” trong tiếng Ấn có nghĩa là “yếu”, sau này người ta mới biết căn bệnh “yếu” đó là do thiếu sinh tố B1.

Triệu chứng của căn bệnh là phù (da bủng), tê tứ chi, rủn gối (mất phản xạ gân xương), đi đứng khó khăn; nguy hiểm nhất là cơ tim bị phù nề, mất trương lực và bệnh nhân chết trong tình trạng suy tim. Trước đây, nhất là trước 1945, rất nhiều người ở nước ta mắc căn bệnh này, đặc biệt là công nhân ở các đồn điền cao su, hầm mỏ và trong các nhà tù. Khi bị bệnh, người ta tự chữa bằng cách ăn cám gạo (trong cám có chứa sinh tố B1), còn các thầy thuốc thì dùng sinh tố B1, hiệu quả rất nhanh.

 

Gạo lứt đỏ giúp ngừa ung thư

 

Gạo lứt đỏ giúp ngừa ung thư.

Trong gạo nứt đỏ có phylate, có trong xơ, giúp ngăn ngừa ưng thư ruột. ngoài ra người ta còn phát hiện gạo lứt đỏ có chất Selentium có tác dụng hạn chế tế bào ung thư phát triển.

Gạo nứt đỏ chống đông máu.

Tocotrienol factor TRF: là chất dầu đặc biệt có trong cám ở gạo lứt đỏ, có khả năng chống các cholesterol xấu (LDL) và khử trừ những chất hóa học gây ra hiện tượng đông máu

Gạo nứt đỏ giúp giảm stress, và phòng ngừa các bệnh đường ruột.

Gạo lứt đỏ bổ và mát, thanh nhiệt, giải khát, chỉ thống, bổ thần và làm dịu những lo âu, buồn phiền. Ăn gạo lứt đỏ ngăn chặn sự xuất tiết dịch dạ dày và ruột, bài tiết các chất độc trong thức ăn nên có hiệu quả cao trong điều trị rối loạn tiêu hóa, tả, lụ, trúng thực, chậm tiêu, ngộ độc thực phẩm.

Gạo lứt đỏ là một loại thuốc bổ tỳ, phế, gan, thận, tâm. Ngoài chất RBSĐiều này đã được thể nghiệm qua súc vật và trên người bởi các công trình khoa học ở Mỹ, Nhật và một số nước khác trên thế giới. Bên cạnh đó còn có chất acid phitin có vai trò đào thải các chất độc qua ruột, chất glytation chống nhiễm xạ… Một trong những chất phòng vệ chính là những chất vitamin nhóm B, đặc biệt là vitamin B2 (Riboflavine).

Gạo nứt đỏ góp phần phòng chống bệnh HIV

Với công năng, tác dụng của gạo lứt đỏ bổ dưỡng, thải độc tăng cường sức đề kháng và những gì ta chưa biết đến, gạo lứt đỏ còn góp phần và chống bệnh HIV đang hoành hành trên trái đất này. 

tags Gạo lứt đỏ có tác dụng gì, gạo lứt và tác dụng của nó, mua gạo lứt ở đâu, ở đâu bán gạo lứt,