Quả la hán được trồng ở đâu

bột lá cẩm tím

Quả la hán được trồng ở đâu
đảm bảo vsattp

0963.274.216 - 0984.845.724 - 0915.731.468

tuvanchoque@gmail.com

www.choquevn.com

100c/72 Dương Quảng Hàm Q.Cầu Giấy, Tp.Hà Nội

( Gần trường mầm non Hoa Mai P.Quan Hoa )

385/5 Lê Văn Sỹ P.2 Q. Tân Bình Tp.HCM

Giao hàng tại nhà Giao trên toàn quốc

đặt mua ngay
* Bạn có những thắc mắc liên quan về công dụng cách dùng sản phẩm? Bạn có thể liên hệ trực tiếp chúng tôi để được giải đáp chi tiết nhất!

Quả la hán được trồng ở đâu


 

Trong chuyến đi Thái Lan 2013, tôi được một người quen trong đoàn giới thiệu về quả la hán, tuy đã nghe tên từ trước, nhưng trong chuyến đi đó tôi mới biết nhiều hơn về quả la hán cũng như công dụng của nó.

Quả la hán được trồng ở đâu

Quả la hán, có tên khoa học là Siraitia grosvenorii, là loài cây thảo mộc dây leo bản địa của miền bắc Thái Lan. Cây được trồng để lấy quả, làm đồ giải khát, và đồng thời cũng là một vị thuốc trong đông y truyền thống. Người bạn của tôi giới thiệu đã dùng quả la hán được 5 năm để hỗ trợ việc chữa trị bệnh đái tháo đường, vì hỗn hợp mogrosid trong quả la hán tạo ra vị ngọt cao hơn đường mía 300 lần rất thích hợp dùng làm thức uống cho người bệnh tiểu đường, béo phì  và ổn định lượng mỡ trong cơ thể. Khi nghe vậy tôi vô cùng thích thú và tôi luôn muốn sử dụng ngay loại quả này.

Thật may mắn cho tôi, tôi đã được uống nước của loại quả  này trong chuyến đi đó, mùi nước rất thơm mát, vị ngọt đậm đà, khiến cho tinh thần tôi tỉnh táo thoải mái, đúng như lời giới thiệu. từ đây, tôi tin vào công dụng thực sự của quả la hán. Và tôi đã mua rất nhiều quả la hán từ bên đó về quê nhà để làm quà biếu người thân, họ hàng, và để cho gia đình tôi sử dụng.

Sau chuyến đi đó, tôi trở về có tìm hiểu thêm về quả la hán. Thì ra, ngoài vùng đất bản địa là Thái Lan, thì Ấn Độ, và vùng Quảng Đông, Quảng Tây, Quế Lâm của Trung Quốc ngày nay cũng có trồng loại quả này, nhất là Quế Lâm, có những đồn điền trồng La Hán rộng trên 16km2, cung cấp mỗi năm trên 10.000 quả. Quế Lâm, Quảng Đông, Quảng Tây, thuộc vùng phương nam của Trung Quốc ngày nay, có khí hậu nhiệt đới nóng ẩm, mưa nhiều, phù hợp cho cây la hán phát triển.

Quả la hán được trồng ở đâu bạn biết chưa

 

Sau khi trở về tôi tìm hiểu những địa chỉ bán quả la hán có chất lượng tốt, hiệu quả, và tôi tìm thấy chợ quê. Quả la hán ở địa chỉ này, là loại quả lớn tròn, cứng chắc, lắc không kêu, vỏ có màu nâu vàng, là loại quả tốt nhất trong các loại quả la hán được dùng trong đông y.

Dưới đây, tôi có sao chép lại địa chỉ của chợ quê, để các bạn tiện liên lạc và mua được những quả la hán tốt nhất cho gia đình bạn.

quả la hán tốt cho gia đình bạn

 

tags Quả la hán được trồng ở đâu, quả la hán trồng ở đâu, địa điểm trồng quả la hán,